Cẩm nang bệnh tiểu đường không nên bỏ qua nếu muốn khỏi bệnh

Bệnh tiểu đường là gì? Bạn đang mắc phải tiểu đường loại nào, tuýp mấy? Làm thế nào để phát hiện được những triệu chứng bệnh tiểu đường nhanh nhất và có cách điều trị hiệu quả nhất? Những thông tin trong bài viết dưới đây là toàn bộ cẩm nang bệnh tiểu đường giúp bạn hiểu hơn về bệnh tiểu đường và biết cách điều trị tốt nhất cùng Hạ An Đường nhé!

1. Bệnh tiểu đường là gì? Cẩm nang bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường còn được gọi là bệnh đái tháo đường. Đây là loạn bệnh xuất hiện khi rối loạn chuyển hóa carbohydrate. Bệnh tiểu đường xuất hiện do hệ thống tuyến tụy không cân bằng được việc sản xuất insulin. Bệnh tiểu đường được biết là một trong những chứng bệnh dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm khác có thể kể đến như bệnh tim mạch, bệnh suy thận, mắt,…

Bệnh tiêu đường là gì? Cẩm nang bệnh tiểu đường

2. Cách nhận biết bạn đang bị biến chứng loại mấy?

Có 2 loại bệnh tiểu đường chính là tuýp 1 và tuýp 2, dưới đây là những cách nhận biết 2 loại tiểu đường này mà bạn nên xem qua:

Nhận biết tiểu đường loại mấy

Tiểu đường tuýp 1

Tiểu đường tuýp 1 xuất phát do sự bất thường của tế bào đảo ngược, nó làm giảm việc điều tiết hormon insulin. Tiểu đường tuýp 1 thường gặp ở trẻ em và những thành phần dưới 20 tuổi. Các triệu chứng ở giai đoạn này xảy ra rất đột ngột và có tiến triển rất nhanh. Một số biểu hiện của tiểu đường tuýp 1 có thể dễ nhận thấy là khát nước, nhanh đói và sụt cân bất ngờ. 

Bệnh tiểu đường tuýp 2

Bệnh tiểu đường tuýp 2 thường sẽ gặp nhiều hơn ở những người trên 40 tuổi. Bệnh tiểu đường tuýp 2 này thường không có triệu chứng gì rõ ràng vì thế rất khó phát hiện ra. Cần phải thường xuyên thăm khám và kiểm tra chỉ số đường huyết trong cơ thể để có thể phát hiện tình trạng bệnh nhanh nhất. 

Bệnh tiểu đường thai kỳ

Một số trường hợp xuất hiện bệnh tiểu đường trong thai kỳ. Việc trao đổi carbohydrate rơi vào tình trạng bất thường. Và thường thì tiểu đường thai kỳ sẽ hoàn toàn hết sau khi người phụ nữ sinh con. Việc xuất hiện bệnh tiểu đường thai kỳ này thường là do nhau thai tạo ra các kích tố để giúp duy trì sự ổn định thai kỳ. 

3. Một số triệu chứng nhận biết sớm nhất bệnh tiểu đường

Dưới đây là một số những triệu chứng giúp nhận biết sớm hơn bệnh tiểu đường mà các bạn cần lưu ý:

Triệu chứng và điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả
  • Tiểu nhiều: Đây là dấu hiệu do nồng độ glucose trong máu cao. Từ đó dẫn đến lượng glucose trong nước tiểu đầu cao, khi đó thận không đủ khả năng lọc nữa. Do đó, một phần glucose không được tái hấp thụ ở ống lượn gần. Đây là lý do dẫn đến hiện tượng trong nước tiểu tồn tại đường. Không những thế, lượng đường trong máu cao cũng chính là lý do làm tăng áp suất thẩm thấu và nước khuếch tán vào nước tiểu và làm tăng khối lượng nước tiểu. Từ đó hiện tượng tiểu nhiều xuất hiện. 
  • Uống nhiều và luôn khát nước.
  • Ăn nhiều, luôn trong trạng thái đói. Biểu hiện nay là do cơ thể luôn bị thiếu hụt năng lượng. 
  • Gầy và sụt cân nhanh: Đây là một trong những biểu hiện thường gặp ở những người bệnh tuýp 1. Người bệnh sẽ xanh xao ốm yếu và giảm cân nhanh một cách chóng mặt. 
  • Một số biểu hiện khác nữa có thể thường gặp đó là triệu chứng buồn nôn, cảm giác khô miệng hoặc mờ mắt hay là có những vết thương loét dưới bàn chân. 

4. Biến chứng có thể xảy ra – cẩm nang bệnh tiểu đường

Lượng đường huyết khó kiểm soát, bệnh tiểu đường với những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra đó là:

  • Dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch, các bệnh liên quan đến tim mạch,… 
  • Gây tổn thương thần kinh: Biến chứng này là do lượng đường trong máu quá dư thừa. Từ đó, nó làm cho hệ thần kinh bị ảnh hưởng. Nếu như tình trạng này để lâu dài sẽ bị mất cảm giác thậm chí còn ảnh hưởng nhiều đến cơ thể và các bộ phận khác như hệ thống tiêu hóa. 
  • Tổn thương thận: Biến chứng tiểu đường có thể dẫn đến suy thận cấp tính vô cùng nguy hiểm. 
  • Tổn thương mắt: Biến chứng tiểu đường có thể làm đục thủy tinh thể, bệnh tăng nhãn áp,…

5. Điều trị tiểu đường với Hạ An Đường

Hạ An Đường – thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường vô cùng hiệu quả được nhiều người đáng giá rất cao. Cũng chính vì thế, Hạ An Đường đang nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như đánh giá cao.

Hạ An Đường chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên, với những thảo dược và các thành phần quý hiếm. Nó giúp hạ đường huyết và giảm nguy cơ biến chứng nguy hiểm, giúp cải thiện tình trạng bệnh tốt nhất. 

Muốn ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường, Hạ An Đường là thực phẩm chức năng không nên bỏ qua. Với những thông tin cẩm nang bệnh tiểu đường trên đây hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh tiểu đường. Muốn điều trị bệnh tốt nhất, trước hết cần phải nắm được bản chất căn cơ của bệnh. Từ đó mới có thể đảm bảo điều trị bệnh hiệu quả nhất. 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *