Các yếu tố gây tiền tiểu đường – điều trị cùng Hạ An Đường

Hiện nay theo thống kê tại Hoa Kỳ, có đến con số là 30,2 triệu người mắc bệnh tiểu đường. Con số đại diện từ 27,9 đến 32,7 phần trăm dân số. Nếu như không được kiểm soát cẩn thận, thì bệnh tiểu đường có thể dẫn đến nhiều nguy cơ biến chứng nguy hiểm, bao gồm đột quỵ và bệnh tim. Và các tình hình phát triển bệnh phức tạp có thể xảy ra. Tiểu đường có mấy loại, những dấu hiệu tiền tiểu đường là gì? Hãy tham khảo chia sẻ dưới đây cùng liệu pháp điều trị Ha an duong nhé!

Các loại tiểu đường cơ bản

Ba loại tiểu đường chính có thể phát triển: Loại 1, loại 2 và tiểu đường thai kỳ.

Các loại tiểu đường cơ bản
 • Bệnh tiểu đường loại I: Còn được gọi là bệnh tiểu đường vị thành niên, loại này xảy ra khi cơ thể không sản xuất được insulin. Những người mắc bệnh tiểu đường loại I phụ thuộc vào insulin, có nghĩa là họ phải dùng insulin nhân tạo hàng ngày để sống.
 • Bệnh tiểu đường loại 2: Bệnh tiểu đường loại 2 ảnh hưởng đến cách cơ thể sử dụng insulin. Mặc dù cơ thể vẫn tạo ra insulin, không giống như loại I, các tế bào trong cơ thể không phản ứng với nó hiệu quả như trước đây. Đây là loại tiểu đường phổ biến nhất, theo Viện Tiểu đường và Bệnh tiêu hóa và Thận, và nó có mối liên hệ mạnh mẽ với bệnh béo phì.
 • Bệnh tiểu đường thai kỳ: Loại này xảy ra ở phụ nữ khi mang thai khi cơ thể có thể trở nên ít nhạy cảm hơn với insulin. Bệnh tiểu đường thai kỳ không xảy ra ở tất cả phụ nữ và thường hết sau khi sinh.

Các yếu tố gây tiền tiểu đường là gì?

Các bác sĩ tham khảo một số người là có tiền tiểu đường hoặc bệnh tiểu đường biên giới khi lượng đường trong máu thường là trong khoảng từ 100 đến 125 miligam mỗi decilit (mg / dL). Lượng đường trong máu bình thường nằm trong khoảng từ 70 đến 99 mg / dL, trong khi đó, người mắc bệnh tiểu đường sẽ có lượng đường trong máu cao hơn 126 mg / dL. Mức tiền tiểu đường có nghĩa là đường huyết cao hơn bình thường nhưng không quá cao để tạo thành bệnh tiểu đường.

Tuy nhiên, những người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Mặc dù họ thường không gặp phải các triệu chứng của bệnh tiểu đường. Các yếu tố nguy cơ cho tiền tiểu đường và tiểu đường loại 2 là tương tự nhau. Chúng bao gồm:

Những dấu hiệu tiền tiểu đường
 • Béo phì
 • Tiền sử gia đình của bệnh tiểu đường
 • có một lipoprotein mật độ cao (HDL) cholesterol mức thấp hơn 40 mg / dL hoặc 50 mg / dL
 • có tiền sử cao huyết áp
 • có bệnh tiểu đường thai hoặc khi sinh một đứa trẻ ra đời Cân nặng hơn 9 pounds
 • tiền sử mắc hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS)
 • là người Mỹ gốc Phi, người Mỹ bản địa, người Mỹ Latinh hoặc người gốc châu Á Thái Bình Dương
 • hơn 45 tuổi
 • có lối sống ít vận động

Nếu bác sĩ xác định rằng Người bị tiền tiểu đường, họ sẽ khuyến nghị rằng cá nhân thực hiện những thay đổi lành mạnh có thể lý tưởng ngăn chặn sự tiến triển của bệnh tiểu đường loại 2. Giảm cân và có chế độ ăn uống lành mạnh hơn thường có thể giúp ngăn ngừa bệnh.

Tập thể dục và điều chỉnh thói quen ăn uống

Nếu bác sĩ chẩn đoán một người mắc bệnh tiểu đường loại 2, bạn sẽ được nhận lời khuyên nên thay đổi lối sống để hỗ trợ giảm cân và sức khỏe tổng thể. Một bác sĩ chuyên nghiệp sẽ đưa ra những phác đồ điều trị hiệu quả bắt nguồn từ ngay trong việc điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt.

Phương pháp điều trị tiểu đường hiệu quả

Các bước mà một người có thể thực hiện để thực hiện lối sống mắc bệnh tiểu đường bao gồm:

 • Ăn chế độ ăn nhiều thực phẩm tươi, bổ dưỡng, bao gồm ngũ cốc, trái cây, rau, protein nạc, sữa ít béo và các nguồn chất béo lành mạnh, chẳng hạn như các loại hạt.
 • Tránh các thực phẩm nhiều đường cung cấp rỗng lượng calo hoặc calo không có lợi ích dinh dưỡng khác, chẳng hạn như soda ngọt, thực phẩm chiên và món tráng miệng nhiều đường.
 • Không uống quá nhiều rượu hoặc giữ mức tiêu thụ ít hơn một ly mỗi ngày đối với phụ nữ hoặc hai ly mỗi ngày đối với nam giới.
 • Tham gia ít nhất 30 phút tập thể dục mỗi ngày vào ít nhất 5 ngày trong tuần, chẳng hạn như đi bộ, thể dục nhịp điệu, đi xe đạp hoặc bơi lội.
 • Nhận biết các dấu hiệu của lượng đường trong máu thấp khi tập thể dục, bao gồm chóng mặt, nhầm lẫn, yếu và đổ mồ hôi.

Mọi người cũng có thể thực hiện các bước để giảm chỉ số khối cơ thể (BMI), điều này có thể giúp một số người mắc bệnh tiểu đường loại 2 kiểm soát tình trạng mà không cần dùng thuốc. Mục tiêu giảm cân chậm, ổn định có nhiều khả năng giúp một người giữ được lợi ích lâu dài.

Điều trị bằng Hạ An Đường

Ha an duong được biết đến là một trong những thực phẩm chức năng với tác dụng ổn định lượng đường huyết và giúp ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường cực kỳ hiệu quả. Không những thế, Ha an duong được điều chế hoàn toàn từ tự nhiên chính vì vậy không để lại tác dụng phụ và dùng được cho cả trẻ em lẫn thai phụ. 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về tiểu đường, tiền tiểu đường cùng với phương pháp điều trị bệnh sẽ giúp các bạn có những kiến thức chính xác nhất khi điều trị tiểu đường cùng Ha an duong nhé!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *