Biến chứng bệnh tiểu đường nguy hiểm như thế nào?

Lượng đường máu tăng cao kéo dài chính là nguyên nhân dẫn đến những nguy hiểm mà bệnh tiểu đường đem lại. Ở những giai đoạn sau, bệnh tiểu đường để lại rất nhiều những biến chứng nguy hiểm đến các bộ phận khác như mắt, thận, mạch máu,… Dưới đây là những biến chứng bệnh tiểu đường có thể xảy ra mà bạn nên tham khảo để có thể biết cách phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra nhé!

Biến chứng mắt do bệnh tiểu đường

Với tình trạng đường huyết tăng cao, bệnh tiểu đường gặp phải rất nhiều những biến chứng nguy hiểm. Đặc biệt đối với mắt, tiểu đường có thể  dẫn đến tình trạng làm tổn thương đến phần mao mạch ở đáy mắt. Không những thế, nó có thể gây ra bệnh võng mạc. Dần dần nếu như tình trạng nghiêm trọng hơn sẽ dẫn đến suy giảm thị lực và có thể dẫn đến mù lòa nữa. Không những thế, tiểu đường cũng có thể làm ảnh hưởng đến thủy tinh thể và tăng nhãn áp cũng như làm phù hoàng điểm. 

Biến chứng mắt do bệnh tiểu đường

Để có thể tránh những biến chứng tiểu đường, trước hết cần phải biết cách kiểm soát đường huyết và kiểm tra mắt định kỳ. Nếu như có biểu hiện suy giảm thị lực một cách đột ngột, hãy chú ý đi khám chữa kịp thời để tránh những ảnh hưởng và biến chứng nguy hiểm hơn nhé!

Biến chứng về tim mạch

Theo những thông tin thống kê từ các chuyên gia, các bác sĩ, có lên đến 65% số người tử vong ở những người bị tiểu đường là do hiện tượng bệnh tim và đột quỵ. Chính những biến chuyển xấu đi khi không kiểm soát được bệnh tiểu đường chính là nguyên nhân dẫn đến các hiện tượng bệnh lý về tim mạch, về huyết áp, có dẫn đến xơ cứng động mạch và có thể dẫn đến nhồi máu cơ tim cũng như hiện tượng tai biến cực kỳ nguy hiểm. Nặng hơn đó là dẫn đến các di chứng liệt hoặc gây tử vong bất ngờ. 

Biến chứng bệnh tiểu đường – bệnh thần kinh tiểu đường

Đây là biến chứng thường gặp nhất ở những bệnh nhân tiểu đường. Bị tiểu đường có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm về thần kinh đặc biệt đó là:

Bệnh thần kinh khi bị tiểu đường
  • Thần kinh ngoại biên: Nó có các biến chứng làm giảm các hoạt động của những dây thần kinh như dây thần kinh cảm nhận cảm giác đau, nóng hoặc dây thần kinh vận động.
  • Bệnh thần kinh tự chủ: Nó có ảnh hưởng đến những loại dây thần kinh như nhịp tim, nhịp thở hay tuyến tiết. 

Bệnh thận do tiểu đường

Bệnh tiểu đường nguy hiểm dẫn đến những tổn thương đối với hàng triệu vi mạch ở thận. Từ đó nó làm suy giảm những chức năng của thận và có thể dẫn đến tình trạng suy thận không thể hồi phục được. 

Biến chứng nhiễm trùng của tiểu đường

Lượng đường trong máu cao cũng chính là một trong những yếu tố khiến cho vi khuẩn có cơ hội phát triển. Không những thế, lượng đường trong máu cao còn có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng nguy hiểm về răng lợi, các vết loét hở miệng hay là tiết niệu, sinh dục,… Bị tiểu đường có thể khiến cho những tình trạng viêm nhiễm kéo dài và khó điều trị.

Hạ đường huyết do tiểu đường

Biến chứng tiểu đường

Bị tiểu đường, có thể dẫn đến tình trạng hạ đường huyết ngày càng cao. Đường huyết xuống mức dưới 3.6 mmol/l (65 mg/dl). Tình trạng này xảy ra khi dùng quá nhiều thuốc hạ đường huyết hoặc không biết cách ăn kiêng đúng cách, luyện tập quá mức. Khi bị hạ đường huyết, sẽ có những biểu hiện đó là: đói cồn cào, mệt mỏi, run chân tay, bủn rủn, vã mồ hôi, choáng váng, hồi hộp đánh trống ngực

Hôn mê do tăng đường huyết

Ngược với hạ đường huyết, có thể người bệnh sẽ bị tăng đường huyết và có thể dẫn đến hôn mê. Đây là dấu hiệu biến chứng nặng nhất của bệnh nhân tiểu đường. Và khi có biểu hiện này cần phải liên hệ để hỗ trợ kịp thời nếu không nguy cơ tử vong là rất cao. 

Biến chứng tiểu đường nguy hiểm như thế nào?

Hiện nay bệnh tiểu đường chưa thể chữa khỏi tuy nhiên nếu biết cách điều chỉnh chế độ ăn uống, tìm hiểu về bệnh sâu và biết cách phòng tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra thì tình trạng bệnh sẽ được cải thiện. Đồng thời, cũng nên kết hợp dùng các loại thực phẩm chức năng để hỗ trợ điều trị. Hạ An Đường là một trong những loại thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ hạ đường huyết, cải thiện bệnh tiểu đường, chống lại những nguy cơ biến chứng nguy hiểm. 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về biến chứng bệnh tiểu đường có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh và biết cách bảo vệ cải thiện tình trạng sức khỏe tốt nhất nhé! Hạ An Đường mua ở đâu giá tốt? Hãy đến với website Hạ An Đường để xem và đặt sản phẩm ngay nhé!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *