Bệnh tiểu đường sống được bao lâu? Liệu pháp tăng tuổi thọ người bệnh?

Khi mắc bệnh tiểu đường, nhiều người vẫn thắc mắc rằng không biết mình sống được bao lâu nữa? Bị bệnh tiểu đường sống được bao lâu là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Và trên thực tế, việc bị tiểu đường sống được bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố do phương pháp trị liệu hay là một số những vấn đề về tư tưởng người bệnh,… Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này. 

Bệnh tiểu đường sống được bao lâu?

Bệnh tiểu đường là một trong những căn bệnh có nguy cơ gây tử vong co hàng đầu tại thế giới hiện nay. Những người bị bệnh tiểu đường, thường sẽ có tuổi thọ giảm bớt từ 5 đến 10 năm sao với người bình thường. Tuy nhiên hiện nay đã có rất nhiều phương pháp cũng như những cách thức điều trị khiến kéo dài được tuổi thọ hơn rất nhiều. 

Bệnh tiểu đường sống được bao lâu?

Theo thống kê thông thường thì tuổi thọ của bệnh nhân tiểu đường kéo dài khoảng từ 77 đến 81 tuổi. Nhưng hiện nay cũng đã có những con số báo động người bệnh tiểu đường có thể sống qua tuổi 85 nếu như có những phác đồ điều trị cũng như biết cách điều chỉnh sinh hoạt, lối sống tốt nhất.

Bởi vì, bệnh tiểu đường có thể ảnh hưởng đến những hệ thống các cơ quan khác đồng thời cũng gây ra rất nhiều những biến chứng nguy hiểm như: 

 • Tổn thương thần kinh
 • Bệnh về tim mạch
 • Huyết áp cao
 • Suy thận
 • Bệnh lý về võng mạc
 • Bệnh đường tiêu hóa
 • Xơ vữa động mạch

Bệnh nhân tiểu đường bị rút ngắn tuổi thọ tuy nhiên có các điều trị phù hợp và phát hiện những tình trạng nguy hiểm của bệnh thì chắc chắn rằng tuổi thọ có thể kéo dài lâu hơn đấy nhé!

Từng giai đoạn tiểu đường và tuổi thọ của người bệnh 

Tuổi thọ của từng giai đoạn bệnh
 • Đối với tiểu đường tuýp 1 đây là giai đoạn có khả năng kiểm soát tốt. Vì thế, trong trường hợp này nếu như có những biện pháp điều trị kịp thời ngay thì không có quá nhiều biến chứng nguy hiểm, tuổi thọ vẫn được kéo dài như những người bình thường.
 • Đối với tiểu đường tuýp 2, đây là giai đoạn các tế bào trong cơ thể có thể trở nên kháng Insulin và khả năng kiểm soát đường máu suy giảm đi. Giai đoạn này cần nhiều thời gian để chẩn đoán hơn đồng thời cũng có nhiều nguy cơ biến chứng nguy hiểm hơn. Tuổi thọ trung bình của người bệnh tiểu đường tuýp 2 này kéo xuống giảm đi 10 đến 15 năm.
 • Đối với tiểu đường giai đoạn cuối thực sự lượng đường huyết ở mức khó và rất khó kiểm soát. Ở giai đoạn này có rất nhiều biến chứng nguy hiểm xảy ra. Cũng chính từ đó nó làm cho cơ thể bị ảnh hưởng rất nhiều và thậm chí có thể tử vọng vì 1 điều rất nhỏ khi bị biến chứng. Tuổi thọ giảm xuống 15 năm.

Biện pháp kéo dài tuổi thọ với bệnh tiểu đường

Vậy, làm thế nào để có thể kéo dài tuổi thọ bệnh tiểu đường? Dưới đây là một số những lưu ý cần ghi nhớ để có thể giúp kéo dài tuổi thọ khi bị bệnh tiểu đường mà mọi người nên biết: 

Liệu pháp điều trị kéo dài tuổi thọ bệnh
 • Trước hết cần phải duy trì lượng đường máu ổn định. Cần phải tiến hành xét nghiệm và kiểm tra thường xuyên hơn lượng đường máu. 
 • Tiếp đến cần phải theo dõi nồng độ insulin trong máu thường xuyên. Chú ý nồng độ insulin phù hợp ở mức an toàn nhất đó là từ 2 đến 4. 
 • Giữ cân nặng khỏe mạnh, tránh béo phì bởi những biến chứng béo phì với tiểu đường là rất nghiêm trọng. Chính vì thế, cần có chế độ ăn uống phù hợp tránh ảnh hưởng đến cân nặng cũng như làm nhạy cảm tế bào insulin
 • Luyện tập thể dục thường xuyên chính là một trong những giải pháp giúp giải tỏa tinh thần và giúp cơ thể thoải mái nhất. 
 • Có một chế độ ăn uống khoa học cho người bệnh tiểu đường. Hãy hạn chế tuyệt đối không dùng ngũ cốc và đường. Chú ý dùng thức ăn ít đường và ít tinh bột nhất có thể nhé!
 • Bỏ thuốc lá, không dùng những chất kích thích, cồn như rượu bia cà phê,..
 • Hãy giữ cho mình một tinh thần thoải mái dễ chịu nhất, đường để cơ thể bị căng thẳng mệt mỏi cũng đừng để tâm trạng lúc nào cũng tồi tệ. Có thể tập yoga, có thể thiền, đi bộ,… để giúp giảm căng thẳng và có thể giúp cơ thể kiểm soát tốt nhất lượng đường huyết. 
 • Hãy ngủ đủ giấc vì đó là cách giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn, có thể chữa lành những tổn thương đồng thời cũng là cách giúp ngăn ngừa rối loạn sinh hóa và kiểm soát tốt nhất lượng đường trong máu. 

Bệnh tiểu đường sống được bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó việc bản thân tự chủ động điều chỉnh tâm trạng, cơ chế khoa học trong ăn uống sinh hoạt là vô cùng quan trọng. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn biết cách giữ gìn sức khỏe bản thân tốt nhất khi bị tiểu đường. Để hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn, các bạn cũng có thể sử dụng cùng với thực phẩm chức năng Hạ An Đường – một trong những liệu pháp hỗ trợ điều trị tiểu đường cực hiệu quả cho bệnh nhân tiểu đường mọi giai đoạn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *