Bệnh tiểu đường giai đoạn cuối – biến chứng nguy hiểm và cách điều trị

Ở giai đoạn cuối, người bệnh tiểu đường bắt đầu đi vào khả năng kiểm soát cũng như điều hòa lượng đường huyết trong cơ thể. Ở giai đoạn cuối này độ nhạy của hormon insulin với cơ quan đích cực kỳ thấp. Không những thế, đề kháng insulin mạnh cũng như hoạt động tiết insulin của tuyến tụy sẽ không còn hoạt động tốt nữa. Vậy, tiểu đường giai đoạn cuối có những biến chứng nguy hiểm như thế nào và cách điều trị ra sao tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn hiểu rõ hơn nhé!

Biến chứng nguy hiểm của bệnh ở giai đoạn cuối

Dưới đây là những biến chứng nguy hiểm mà bệnh tiểu đường gây ra cho người bệnh. Ở giai đoạn cuối này, thực sự bệnh tiểu đường gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm, nếu không kiểm soát có thể dẫn đến tử vong:

Biến chứng nguy hiểm của tiểu đường giai đoạn cuối

Biến chứng nhồi máu cơ tim, đột quỵ

Biến chứng nguy hiểm đầu tiên có thể thấy rõ rệt đó chính là hiện tượng nhồi máu cơ tim và dẫn đến đột quỵ. Lượng cholesterol xấu là nguyên nhân dẫn đến những lắng đọng gây xơ vữa động mạch. Từ đó dẫn đến những hiện tượng nhồi máu cơ tim và dẫn đến đột quỵ. Người bệnh tiểu đường ở giai đoạn cuối, nếu như không được kiểm soát và có những điều chỉnh theo dõi thường xuyên với lượng đường huyết, có thể sẽ đến hiện tượng nhồi máu cơ tim và tử vong do đột quỵ. Theo những thống kê gần đây, bệnh nhân tiểu đường tử vong do nhồi máu cơ tim và đột quỵ rất cao.

Biến chứng suy thận 

Ở giai đoạn cuối, chức năng của thận bị suy giảm một cách nghiêm trọng. Ở thời gian này, việc tăng cường hoạt động liên quan đến thận là cực kỳ cần thiết. Các vi mạch ở giai đoạn này bị tổn thương do sự tác động của nồng độ đường huyết cao trong máu. Khi bị suy thận, người bệnh phải lọc máu nếu không cơ thể sẽ bị nhiễm độc và cực kỳ nguy hiểm đến tính mạng. 

Biến chứng thần kinh

Khi bị tiểu đường đến giai đoạn cuối, các dây thần kinh bắt đầu tê liệt do biến chứng đái tháo đường. Những triệu chứng thường gặp bắt đầu xuất hiện đó là bị tê chân tay, cảm giác rối loạn, đối với nam giới thì rối loạn cương dương. Ngoài ra còn có một số trường hợp gặp phải tình trạng rối loạn tiêu hóa, rối loạn tiểu tiện và đại tiện.  

Biến chứng mù lòa

Ngoải ra, bệnh tiểu đường ở giai đoạn cuối này còn dẫn đến những biến chứng gây mù lòa, làm ảnh hưởng đến thủy tinh thể và võng mạc của mắt rất nguy hiểm. Nó là một trong những biến chứng dễ gặp và rất nguy hiểm nếu như người bệnh không biết cách xử lý và khắc phục. Lượng đường huyết tăng cao sẽ dẫn đến tình trạng đó là làm tổn thương võng mạc và làm cho thủy tinh thể giãn ra. Điều này cực kỳ nguy hiểm.

Biến chứng hoại tử

Những biến chứng gây hoại tử vết thương

Một biến chứng nghiêm trọng nữa đó chính là dấu hiệu hoạt tử. Việc hoại tử bởi do nồng độ đường huyết cao. Điều này là do sự ảnh hưởng của việc nồng độ đường huyết cao và khiến cho những vi khuẩn virus có cơ hội tấn công, phát triển, từ đó nó gây ra những tổn thương trên da, các vết thương hở lâu lành hơn. Từ đó dẫn đến nguy cơ hoại tử vết thương.  

Cách điều trị bệnh tiểu đường giai đoạn cuối 

Ở giai đoạn cuối này, thực sự việc điều trị bệnh tiểu đường gặp rất nhiều khó khăn. Không đơn thuần là việc cần sử dụng những liệu pháp kiểm soát đường huyết mà còn phải điều trị cả về việc ngăn chặn những nguy cơ biến chứng nguy hiểm. 

Ở giai đoạn cuối này, cần kết hợp sử dụng các loại thuốc điều trị đồng thời kết hợp với việc điều chỉnh chế độ sinh hoạt ăn uống cũng như điều chỉnh thuốc liều cao thì khả năng hỗ trợ trị bệnh mới đạt kết quả tốt nhất được.

Sử dụng thuốc tây để ức chế lượng đường huyết tăng cao ở giai đoạn này đôi khi không còn tác dụng. Tuy nhiên, việc sử dụng kết hợp cùng với hệ thống các loại thực phẩm chức năng đôi khi lại đem lại kết quả tốt hơn rất nhiều. 

Điều trị tiểu đường giai đoạn cuối bằng Hạ An Đường

Điều trị tiểu đường với Hạ An Đường

Hạ An Đường là một trong những loại thực phẩm chức năng có khả năng hỗ trợ điều trị giảm đường huyết đồng thời ngăn ngừa những nguy cơ biến chứng tiểu đường cực kỳ hiệu quả. Hạ An Đường được điều chế từ những thảo mộc tự nhiên, nó không có tác dụng chữa khỏi bệnh nhưng được  biết đến là thần dược giúp loại bỏ những ảnh hưởng, những biến chứng do tiểu đường ở giai đoạn cuối gây ra. 

Nếu như bạn đang gặp phải những biến chứng nguy hiểm do tiểu đường giai đoạn cuối, Hạ An Đường chính là liệu pháp bạn nên thử. Việc kết hợp điều chỉnh chế độ ăn uống sinh hoạt cùng sử dụng thực phẩm chức năng sẽ giúp cho cơ thể có thể chống lại bệnh tốt hơn. Từ đó có thể giúp giảm hoàn toàn những biến chứng nặng của bệnh.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *